Hướng dẫn 2 cách làm giá đỗ tại nhà bằng rổ nhựa

74 / 100

Để làm được món giá đỗ tại nhà bằng rổ nhựa thì chúng ta cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ và cần phải làm theo các hướng dẫn dưới đây của Pallet nhựa Nhật Minh nhé .

cách làm giá đỗ tại nhà bằng rổ nhựa

Hướng dẫn cách làm giá đỗ tại nhà bằng rổ nhựa

Cách 1 :

Để làm giá đỗ tại nhà bằng rổ nhựa, bạn cần chuẩn bị các vật dụng sau đây:

  • Rổ nhựa có đường kính khoảng 30-40cm
  • 1kg đỗ đen
  • 1 muỗng canh muối
  • Nước sạch

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các vật dụng, bạn có thể thực hiện các bước sau đây để làm giá đỗ:

Bước 1: Rửa đỗ sạch bằng nước lạnh, để ráo nước.

Bước 2: Cho đỗ vào rổ nhựa, rải đều và đổ nước vào cho đến khi nước ngập hết đỗ.

Bước 3: Cho muối vào nồi, đun sôi cho đến khi muối tan hoàn toàn.

Bước 4: Lắc nhẹ rổ đỗ để các hạt đỗ không bị dính vào nhau.

Bước 5: Cho nước muối vào rổ đỗ đã có nước ngập, đảm bảo nước muối phủ kín toàn bộ đỗ.

Bước 6: Đậy kín rổ bằng vải sạch hoặc khăn kín, để nguyên trong khoảng 2 đến 3 ngày tại nơi thoáng mát.

Bước 7: Kiểm tra giá đỗ sau 2 đến 3 ngày để xem đã chín đỗ hay chưa. Nếu còn cứng thì tiếp tục để trong rổ và kiểm tra lại sau 1 đến 2 ngày.

Bước 8: Khi đỗ đã chín, bạn có thể cho giá đỗ vào tủ lạnh để giữ tươi lâu hơn.

Tham khảo thêm :   Báo giá sóng nhựa đựng trái cây giảm 20% giá cực tốt

Chúc bạn thành công trong việc làm giá đỗ tại nhà bằng rổ nhựa!

Cách 2 : 

Để làm giá đỗ tại nhà bằng rổ nhựa, bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau: – Rổ nhựa – Đỗ xanh tươi – Muối – Nước lọc – Tô lớn – Khuôn đúc (nếu có) Sau khi chuẩn bị đầy đủ các vật liệu, bạn thực hiện các bước sau để làm giá đỗ:

Bước 1: Rửa sạch rổ nhựa và để ráo nước.

Bước 2: Nhặt lựa đỗ xanh tươi, bỏ những quả đỗ đã chín, rụng lá hoặc bị héo.

Bước 3: Đun sôi nước trong tô lớn, cho một ít muối vào nước để giúp giá đỗ giữ được màu xanh tươi.

Bước 4: Cho đỗ vào nước sôi, đun trong khoảng 2-3 phút cho đến khi đỗ chín, nhưng vẫn giữ được màu xanh.

Bước 5: Sau khi đun chín, tắt bếp và đợi nước nguội.

Bước 6: Lấy rổ nhựa, đặt lên một tô lớn hoặc khuôn đúc (nếu có), để giá đỗ ráo nước.

Bước 7: Cho đỗ vào rổ nhựa, để ráo nước trong khoảng 30 phút.

Bước 8: Sau khi giá đỗ đã ráo nước, bạn có thể cho vào tủ lạnh để giữ tươi lâu hơn hoặc dùng ngay để chế biến.

Lưu ý: Bạn nên dùng ngay giá đỗ sau khi làm để giữ được hương vị tươi ngon nhất. Nếu muốn để lâu hơn, bạn có thể cho vào túi zip hoặc hộp kín và để vào tủ lạnh .

Tham khảo thêm :   Quy đổi chính xác 1 tấn bằng bao nhiêu tạ kg yến gam

Tham khảo thêm video hướng dẫn chi tiết :

Trả lời