Tuyệt chiêu chọn mua khay nhựa nuôi cá 7 màu

79 / 100

Bình thường mọi người thường tận dụng tất cả những đồ dùng có thể  chứa đựng nước được để nuôi cá.Tuy nhiên,việc sử dụng khay nhựa nuôi cá 7 màu giờ trở nên rất phổ biến,giúp cá luôn sạch sẽ,mau lớn và khỏe mạnh.Vậy,nên chọn khay nhựa thế nào để nuôi cá khỏe hãy cùng Nhật Minh tìm hiểu nhé!

 4 điều quan trọng cần chú ý khi nuôi cá 7 màu

Để quá trình nuôi cá diễn ra thuận lợi,nghĩa là cá không bị nhiễm các bệnh nấm-túm-lắc bạn cần chú ý một số điều sau:

1.Nuôi cá bằng khay nhựa như thế nào là tốt?

Chọn khay nhựa đặc công nghiệp loại tiêu chuẩn.Nghĩa là chú ý chọn loại khay nhựa hay thùng nhựa đặc công nghiệp sản xuất từ nhựa nguyên sinh HDPE.Loại nhựa này có độ bền(tuổi thọ) cực cao,nhựa dẻo,chịu nhiệt rất tốt.Khay nhựa nuôi cá 7 màu nên chọn những loại thùng sóng lớn,dày dặn,thành cao.

Khay nhựa nuôi cá đa dạng các sắc màu
Khay nhựa nuôi cá đa dạng các sắc màu:xanh,đỏ,vàng,trắng,cam,…

Khay nhựa nuôi cá có đa dạng các màu cho bạn lựa chọn.Tuy nhiên,tùy theo đặc điểm tính chất của mỗi loại cá mà chúng ta nên chọn khay nhựa màu gì cho phù hợp nhất.Chúng ta đang nói về cá 7 màu phải không nào?Để chọn mua khay nhựa nuôi cá 7 màu chúng ta nên ưu tiên lựa chọn khay nhựa công nghiệp màu xanh,ưu tiên hơn nữa là sử dụng khay nhựa công nghiệp màu xanh lá.Đây là kinh nghiệm hết sức thực tế đã được các chủ nuôi cá chia sẻ.

Tham khảo thêm :   Khay nhựa bit giá bao nhiêu? Khay nhựa 1T5-2T2-2T5

Mách nhỏ thêm cho bạn:Nuôi cá vàng thì bạn nên chọn khay nhựa công nghiệp màu vàng để cả luôn luôn có màu vàng sáng bóng nhé!

2.Nước nuôi cá luôn luôn phải trong

Khi nuôi bất kỳ loại cá gì hãy luôn chú ý giữ cho nước luôn luôn trong.Nếu nước có dấu hiệu đục thì cần thay nước ngay nhé.Vì môi trường nước đục sẽ khiến vảy cá bị ố.Điều này sẽ làm cá dễ bị nhiễm bệnh đấy các bạn.

3.Cá đẻ thì nuôi trong rổ

Khay nhựa nuôi cá 7 màu loại cá giống thì cần cho thêm một chiếc rổ nhựa vào bên trong khay và giữ cho cá ở bên trong cái rổ nhựa đó.Khi cá đẻ thì cá con sẽ tự động bơi ra khỏi rổ và ở xung quanh khay nhựa.

4.Chế độ ăn cho cá

Cá từ 1 ngày tuổi cho đến 1 – 1,5 tháng tuổi nên chú trọng cho ăn trùng nhiều rồi dừng.Chờ đến khi cá gần đẻ thì cho ăn trùng lại để cá sinh trưởng tốt nha.Việc cá sinh trưởng tốt hay không chúng ta nên chú trọng việc chọn cá mái.Cá trống không có giá trị cao bằng cá mái nên khi chọn thì chọn cá trống nhìn được mắt là ok.

Làm gì khi cá bị bệnh nấm-túm-lắc?

Bệnh nấm,túm đuôi hay lắc đầu là những bệnh khá phổ biến khi nuôi cá 7 màu.Một cách rất đơn giản mà hiệu quả đó là chúng ta hãy sử dụng muối hạt.Sử dụng đúng cách là điều rất quan trọng để đạt được hiệu quả trị bệnhcho cá.Phải thật chú ý liều lượng.Với liều lượng muối nhiều thì cá có thể không chết ( chỉ bị đơ đơ một lúc ) nhưng nếu sử dụng lượng thuốc nhiều thì cá sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.Vậy cần sử dụng liều lượng muối như thế nào cho hợp lý đây?

Tham khảo thêm :   Khay nhựa nuôi cá sỉ GIÁ SỐC
Sử dụng muối hột để trị bệnh nấm-túm-lắc cho cá 7 màu
Sử dụng muối hột để trị bệnh nấm-túm-lắc cho cá 7 màu

Hãy theo tiêu chí liều lượng:1-4-5.Nghĩa là 1 muối-4 nước-5 giây.Cụ thể hơn là:1kg muối trắng-4 lít nước sạch và tắm muối tắm cá trong vòng 5 giây.Quy trình thực hiện rất đơn giản nhưng phải rất chú ý liều lượng và sự nhanh tay tắm cá trong vòng 5 giây thôi.Vì lượng muối khá lớn nên chúng ta không thể để cá tắm quá lâu hơn 5 giây.Chú ý dùng vợt vớt cá cho cá tắm muối xong sau đó phải khử trùng vợt đó bằng cách ngâm vào chậu muối khoảng 30 phút nhé.

Với cách trị nấm-túm-lắc bằng muối này  khả năng cứu cá được 70-80%. Hãy ưu tiên chọn cách chữa bằng muối này thay vì sử dụng thuốc nhé.Thuốc rất độc hại,độc hại cả cho cá và cho con người chúng ta.

Mua khay nhựa nuôi cá 7 màu ở đâu chất lượng?

Bạn nên chọn mua khay nhựa nuôi cá 7 màu ở các đơn vị có thương hiệu chuyên biệt về sản xuất nhựa công nghiệp.Nhật Minh chính là  một trong số các đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm về nhựa công nghiệp.Không chỉ có khay nhựa nuôi cá 7 màu mà Nhật Minh còn cung cấp các loại khay nhựa công nghiệp,thùng phi nhựa công nghiệp,rổ nhựa,tank nhựa,pallet nhựa,…

Khay nhựa công nghiệp màu xanh nuôi cá
Ưu tiên sử dụng khay nhựa màu xanh lá để nuôi cá 7 màu

Bạn cần mua khay nhựa nuôi cá hãy liên hệ ngay với Nhật Minh theo địa chỉ và số điện thoại dưới đây để cập nhật được những thông tin chính xác nhất nhé.

Tham khảo thêm :   Phân biệt giữa pallet nhựa và pallet gỗ

 Công ty cổ phần SX và TM Nhật Minh

Địa chỉ: Thôn An Lạc,xã Trưng Trắc,huyện Văn Lâm,tỉnh Hưng Yên

Điện thoại: 0967.55.11.66

Lời kết

Bài viết trên là tổng hợp các thông tin cơ bản và cần thiết để chọn mua khay nhựa nuôi cá 7 màu và cách nuôi cá 7 màu khỏe mạnh.Đây không phải là lý thuyết xuông mà là những kinh nghiệm,những chia sẻ thực tế của các chủ nuôi cá lâu năm.Vì vậy,bạn hãy áp dụng chúng một cách vui vẻ nhé.

Nhật Minh rất cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài.

Trả lời