Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì?

79 / 100

Trong phong thủy việc lựa chọn màu sắc cho phù hợp với bản mệnh là điều vô cùng được coi trọng. Vậy nên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem Mệnh Thổ hợp màu gì và kỵ màu gì trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm tính cách của người mệnh Thổ

Trong quy luật ngũ hành tương quan với các yếu tố như Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì Thổ chính là tượng trưng cho đất. Người thuộc hành Thổ là biểu tượng của thiên nhiên đất mẹ, là biểu tượng của đất trời. Bởi Thổ chính là tác nhân, là môi trường để cây cối, vạn vật có thể sinh sôi và phát triển. Vì vậy, mệnh Thổ mang 1 sứ mệnh rất lớn, luôn là người dẫn dắt, tương trợ cho tất cả mọi người.

Ưu điểm

Những người mệnh Thổ thường có tính cách rất chan hòa, luôn biết cách quan tâm, yêu thương tất cả mọi người xung quanh. Họ là người có tấm lòng nhân hậu, yêu thích sự hòa bình và rất ghét cô đơn, đơn độc. 

Những người này thuộc tuýp người rất chăm chỉ, cần cù và hăng say với công việc. Họ luôn biết lắng nghe những đóng góp từ mọi người xung quanh, luôn khiêm tốn và luôn hành động có suy nghĩ kỹ càng. Những hành động của họ đều xuất phát từ lý trí cho nên rất thực tế và không thể nào sai sót.

Nên vậy, họ luôn là những đầu óc sáng suốt trong công việc cũng như đời sống cá nhân. Những quyết định của họ được coi là những mũi kim chỉ điểm cho các mục tiêu được đề ra.

Với bản tính giản dị, không phô trương cho nên họ luôn được người khác coi trọng. Những phẩm chất cao đẹp đó kết hợp với tinh thần thép của họ đã khiến cho người khác đánh giá cao. 

Họ luôn là người đem lại sự thân thiện, kết nối giữa các đối phương 1 cách khôn khéo trong lịch sự giao tiếp. Đó cũng là 1 điểm tích cực trong tính cách của những người mệnh Thổ.

Nhược điểm

Người mệnh Thổ có xu hướng cẩn trọng trong mọi suy nghĩ, hành động cho nên đôi khi họ lại thiếu sự kiên quyết trong 1 số điều quan trọng. Một nhược điểm nữa là họ cũng không có tài năng về nghệ thuật và sáng tạo. Họ cũng là tuýp người không đam mê sự mạo hiểm. Trong công việc, người mệnh Thổ thích sự ổn định, không thích thử thách và thường không có mục tiêu quá lớn.

Tham khảo thêm :   So sánh giữa pallet nhựa và pallet sắt

 

Bản mệnh Thổ

Người thuộc mệnh Thổ sinh vào năm nào?

Người thuộc bản mệnh Thổ bao gồm các tuổi sau:

 • Năm Canh Tý 1960
 • Năm Tân Sửu 1961
 • Năm Mậu Thân 1968
 • Năm Kỷ Dậu 1969
 • Năm Bính Thìn 1976
 • Năm Đinh Tỵ 1977
 • Năm Canh Ngọ 1990
 • Năm Tân Mùi 1991
 • Năm Mậu Dần 1998
 • Năm Kỷ Mão 1999
 • Năm Tân Sửu 2021

Dưới đây, hãy cùng tìm hiểu xem mệnh thổ hợp màu gì và kỵ màu gì.

 

Năm sinh người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp màu gì và kỵ màu gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì?

Để tìm ra mệnh Thổ hợp màu gì cũng là điều không quá khó khăn, bạn chỉ cần hiếu và căn cứ vào quy luật tương quan của mệnh Thổ.

Theo luật ngũ hành thì mệnh Thổ được sinh ra là nuôi dưỡng bởi mệnh Hỏa. Cho nên những màu sắc hành hỏa cũng chính là màu hợp với mệnh Thổ nhất. Đó chính là các màu như đỏ, cam, tím và vàng, nâu đất. 

 

Mệnh Thổ hợp màu gì?

Màu vàng 

Màu vàng chính là màu tương hợp với mệnh Thổ. Nó có thể đem lại nguồn năng lượng tích cực và rất nhiều may mắn. Vì vậy, đây chính là gam màu mà những người mệnh Thổ phải đặt lên hàng đầu.

Với đặc điểm của người mệnh Thổ, gam màu vàng tươi có thể giúp họ phát huy được tối đa năng lực mà họ có. Tất cả những ưu điểm, tài năng trong mọi lĩnh vực sẽ được sử dụng tối đa. Ngoài ra nó còn giúp tâm hồn trở nên thư thái, thông suốt hơn.

Các sắc độ vàng khác nhau thì sẽ đem đến những may mắn khác nhau, và màu vàng nhạt cũng vậy. Nếu như vàng tươi đua đến nhiều sự hứng thú trong công việc cho gia chủ thì vàng nhạt lại mang đến sự an yên trong cuộc sống. Nó giúp đầu óc họ sẽ thư thái và thoải mái hơn sau những ngày làm việc hết công suất. Đó chính là “nốt trầm” để gia chủ bình tâm để có bước tiến mới.

Tham khảo thêm :   POV là gì? Ý nghĩa của POV trên mạng xã hội như thế nào?

Màu vàng nâu – Màu tương hợp của mệnh Thổ

Ngoài màu vàng thì màu vàng nâu cũng là màu hợp với mệnh Thổ. Khi nhắc đến mệnh Thổ thì đây chính là màu ta nghĩ đến đầu tiên.

Gam màu này mang đến cho gia chủ những cảm giác rất an toàn, được che chở trong cuộc sống. Không những thế nó còn giúp cho họ luôn giữ được tinh thần vững vàng và mạnh mẽ.

 

Tương sinh – tương khắc

Dù là 1 gam màu trầm nhưng màu vàng nâu chính là màu sắc đem lại sự may mắn và giảm rủi ro trong cuộc sống cho những người mệnh Thổ.

Màu đỏ – Màu không nên bỏ qua với mệnh Thổ

Nhắc đến màu đỏ chính là nhắc đến sự may mắn dồi dào, những sự khởi sắc. Đây chính là gam màu phù hợp với mệnh Thổ, là gam màu ấm nóng, tươi sắc và rất nổi bật.

Nó tượng trưng cho sự may mắn, tấn tài tấn lộc. Cho nên những người mệnh Thổ nên ưu tiên màu đỏ kh chọn những vật dụng có ảnh hưởng đến phong thủy như trang sức hoặc xe cộ… để có thể dẫn dắt được năng lượng tốt.

Từ đó, mọi điều trong công việc của gia chủ cũng trở nên êm xuôi và thuận buồm xuôi gió. Cuộc sống cũng trở nên êm ấm, ít mắc phải xui rủi.

Tuy nhiên, họ không nên phụ thuộc vào màu đỏ quá nhiều để tránh nhận được những nguồn năng lượng quá tải. Người xưa có câu “tham thì thâm” vậy nên bạn nên phối màu đỏ cũng những màu nhạt hơn để tránh gặp phải điều này. Khiến mọi thứ trở nên cân bằng, nằm trong sự kiểm soát của bản thân.

Màu hồng – Màu tương sinh may mắn cho người mệnh Thổ

Tương tự với màu đỏ, màu hồng cũng chính là màu tương sinh với mệnh này. Hai màu này đều tượng trưng cho sự may mắn, phát triển hùng mạnh. Không những vậy, màu hồng còn giúp người mệnh Thổ cân bằng mọi thứ trong cuộc sống đầy gian lao.

Từ đó, mọi thứ xung quanh họ trở nên tươi mới và tích cực. Nhờ vậy mà cuộc sống cũng trở nên đơn giản, bớt điều lo nghĩ và cũng lung linh những ánh sáng trong tâm hồn.

Tham khảo thêm :   Pallet là gì? Có mấy loại pallet trên thị trường?

Màu tím

Màu tím giúp người mệnh Thổ suy nghĩ sáng suốt, thấu đáo khi đưa ra những quyết định quan trọng. Màu tím vốn tượng trưng cho sự thủy chung, cũng là yếu tố giúp mang lại sự may mắn cho những mối quan hệ của người mệnh Thổ.

 

Mệnh Thổ hợp màu gì? Câu trả lời là màu vàng, vàng nâu

Mệnh Thổ kỵ màu gì? 

Bên cạnh vấn đề mệnh Thổ hợp màu gì thì mệnh Thổ kỵ màu gì cũng được rất nhiều sự quan tâm. Chúng ta nên lựa biết mình hợp màu gì và tối kỵ màu gì để tránh gặp những trường hợp kém may mắn trong cuộc sống.

Màu xanh lá cây

Trong quy luật ngũ hành thì Mộc khắc Thổ, cho nên những màu thuộc hành Mộc cũng là những màu khắc với mệnh Thổ. Nghĩa là Mộc sẽ hút hết các chất dinh dưỡng của Thổ để nó có thể phát triển lớn mệnh hơn. Vậy nên khi người mệnh Thổ sử dụng những màu này thì những năng lượng tốt sẽ dần bị cạn kiệt, hao mòn.

Đây cũng chính là màu tối kỵ nhất và mệnh Thổ cần phải tránh xa. Nếu không, mọi việc trong cuộc sống sẽ trở nên trắc trở bởi vô vàn lý do. Tâm trí cũng sẽ ngày càng bế tắc và trở nên chán nản.

 

Mệnh Thổ hợp màu gì và kỵ màu gì?

Biết được điều này sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ chú tâm hơn trong việc lựa chọn những màu sắc các vật dụng, trang phục. Tránh gặp phải những rủi ro không đáng có như là tiêu hao tiền của hay là mất mát trong cuộc sống.

Có thể nói việc lựa chọn những màu sắc để phù hợp với bản mệnh là vô cùng quan trong. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ nắm rõ cách vận hành của quy luật ngũ hành tương sinh sinh tương khắc. Từ đó có thể rút ra được mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Trả lời