Phân loại xe tải chở hàng – Kinh nghiệm chọn thuê xe phù hợp

77 / 100

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa thì việc lựa chọn, sử dụng xe tải phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Do đó tùy vào nhu cầu vận chuyển hàng hóa nhiều hay ít mà sẽ có những loại xe tải phù hợp nhất. Vậy hiện nay có những loại xe tải chở hàng nào phổ biến? Nên chọn loại xe như thế nào phù hợp nhất? Cùng Nhựa Nhật Minh tìm hiểu những kinh nghiệm chọn thuê xe tải, xe taxi tải hiệu quả sau đây.

Những cách phân loại xe tải chở hàng cơ bản nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều cách để phần loại xe tải chở hàng. Việc nắm được những cách này sẽ giúp bạn lựa chọn được một loại xe tải phù hợp nhất để giúp quá trình vận chuyển hàng hóa được hiệu quả. Cụ thể, các loại xe tải được phân loại như sau:

Xe tải hạng nhẹ
Xe tải hạng nhẹ

Phân loại xe tải theo tải trọng xe

Có một cách phân loại xe tải thông dụng và phổ biến nhất chính là dựa theo tải trọng của xe. Theo đó, tùy vào tải trọng mà xe sẽ được phân thành các nhóm như:

  • Xe tải hạng nhẹ: Là những loại xe tải có trọng tải từ 1 – 6 tấn. Các loại xe tải hạng nhẹ thường có thiết kế khá nhỏ gọn và phù hợp để di chuyển trong các khu vực có địa hình hẹp, đông đúc. Những loại xe taxi tải này cũng có giá thành khá rẻ và thông thường được sử dụng để làm phương tiện chuyển nhà, chuyển văn phòng.
  • Xe tải hạng trung: Các loại xe tải hạng trung sẽ có tải trọng từ 7 – 15 tấn. Với tải trọng lớn hơn thì xe cùng có thiết kế lớn hơn và thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa ở nhiều khu vực khác nhau. Tùy vào quãng đường, loại hàng hóa mà sẽ có thuê phù hợp nhất. Loại xe tải này có thể sử dụng để chuyên chở các loại máy móc, thiết bị kỹ thuật…
  • Xe tải hạng nặng: Là những xe tải có tải trọng lên tới 16 – 40 tấn. Những loại xe tải này sẽ có thiết kế khá lớn thường được sử dụng để chuyên chở các loại hàng hóa cồng kềnh số lượng lớn. Xe tải hạng nặng thường có giá thuê cao nhất trong 3 loại xe tải và phù hợp với việc di chuyển quãng đường xa, liên tỉnh…
Tham khảo thêm :   Mua khay nhựa vuông công nghiệp loại 1 giá rẻ

Phân loại xe tải theo mục đích sử dụng và cấu tạo xe

Ngoài việc phân loại theo tải trọng thì một trong những kinh nghiệm chọn thuê xe phù hợp là bạn có thể dựa và cấu tạo xe, mục đích sử dụng. Cụ thể, các loại xe tải sẽ được phân loại cụ thể như sau:

Xe có thùng phủ mui bạt
Xe có thùng phủ mui bạt
  • Các loại xe tải có thùng kín: Dùng để chỉ những loại xe tải có thiết kế phần thùng kín đáo để đảm bảo an toàn, chất lượng cho hàng hóa chở trên xe. Đây cũng là loại xe được ưa chuộng để chuyên chở các loại hàng hóa có giá trị cao và cần điều kiện bảo quản tốt, tránh bị ảnh hưởng bởi môi trường, thời tiết.
  • Các loại xe tải thùng phủ mui bạt: Những loại xe tải này thường có thiết kế dạng thùng lửng và bên trên sẽ được phủ bạt. Vì vậy mà phần thùng xe sẽ thoáng hơn bởi không khí có thể lưu thông dễ dàng. Những loại xe này có thể chuyên chở đa dạng các loại hàng hóa khác nhau. Tuy nhiên không phù hợp với những loại thực phẩm tươi sống hoặc những đồ có giá trị cao.
  • Các loại xe tải có thùng đông lạnh: Là những loại xe tải được sử dụng để chuyên chở các loại hàng hóa cần được bảo quản lạnh để có thể di chuyển được những quãng đường xa. Khi thuê những loại xe tải này thì cũng có giá cao hơn so với những loại xe tải khác.
Tham khảo thêm :   Mua tank nhựa 200l 300 lít 100 lít 500 lít giá sỉ tận kho

Theo đó, có 2 cách để phân loại xe tải chở hàng. Vì vậy mà tùy vào mục đích, điều kiện kinh tế, loại hàng hóa cụ thể mà bạn sẽ có những kế hoạch chọn thuê phù hợp nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo một số kinh nghiệm khi chọn thuê xe hiệu quả sau đây.

Tổng hợp những kinh nghiệm chọn thuê xe hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Hiện nay nhu cầu thuê xe tải để chuyên chở hàng hóa, chuyển nhà, chuyển văn phòng ngày một lớn. Với việc chỉ thuê xe chở hàng, chuyển nhà, chuyển văn phòng cũng sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm hơn so với việc thuê dịch vụ dọn nhà trọn gói, chuyển văn phòng trọn gói. Vì vậy để mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm hữu ích giúp thuê được những loại xe tải phù hợp như sau:

 

Xe tải có thùng đông lạnh
Xe tải có thùng đông lạnh

Lên kế hoạch chi tiết cho việc chuyển nhà để chọn loại xe tải phù hợp

Để có thể thuê được những loại xe tải phù hợp nhất thì bạn sẽ phải có kế hoạch vận chuyển chi tiết. Cụ thể, bạn cần xác định được một số vấn đề như: Xe tải sử dụng để chở loại hàng hóa gì, số lượng bao nhiêu, di chuyển trong quãng đường bao xa, có cần điều kiện bảo quản đặc biệt không, ngân sách hiện có là bao nhiêu?…

Khi trả lời được hết những vấn đề như kia thì bạn sẽ có thể xác định được loại xe tải hay taxi tải mà mình cần thuê là xe tải gì. Nếu chỉ là chuyển nhà, chuyển văn phòng trong cùng thành phố thì hoàn toàn có thể lựa chọn những xe tải hạng nhẹ để vừa tiết kiệm chi phí lại vừa có thể dễ dàng di chuyển. Vì vậy bạn cần lên kế hoạch chi tiết nhất để giúp việc thuê xe hiệu quả hơn.

Tham khảo thêm :   Top 5 Pallet nhựa trọng tải lớn nặng chịu lực tốt nhất

Xác định ngân sách để có kế hoạch thuê xe tải hiệu quả

Một trong những kinh nghiệm chọn thuê xe taxi tải mà bạn cũng cần nắm được chính là dựa và mức ngân sách mà bạn có. Cụ thể nếu bạn không có quá nhiều chi phí cho việc thuê xe thì chắc chắn không thể thuê những loại xe tải hạng nặng hoặc những loại xe tải có thùng chứa đông lạnh. Vì vậy việc cân nhắc kinh phí mà mình có sẽ giúp bạn có phương án thuê xe phù hợp nhất.

Trên thực tế, nếu bạn có quá nhiều hàng hóa nhỏ và phải vận chuyển quãng đường không xa thì thay vì thuê nhiều xe tải hạng nhẹ thì hãy thuê xe hạng trung để giảm bớt thời gian vận chuyển và cũng có thể giảm bớt chi phí. Tuy nhiên ở trường hợp này bạn cần lưu ý đến đặc điểm quãng đường di chuyển xem loại xe tải có thể đi qua hay không.

Hiện nay nhu cầu thuê xe tải chở hàng, taxi tải TPHCM ngày một lớn. Vì vậy mà các dịch vụ cho thuê xe tải, taxi tải cũng ra đời để đáp ứng kịp thời những nhu cầu đó. Để có thể thuê được những loại xe tải phù hợp thì bạn phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. VeNhaMoi hy vọng với những kinh nghiệm chọn thuê xe trong bài viết sẽ giúp bạn có được một phương án thuê xe hiệu quả và phù hợp với ngân sách  nhất.

 

Trả lời